Sinh Viên Quy Nhơn Và Những Sân Chơi Thực Tế
Công Ty

Sinh Viên Quy Nhơn Và Những Sân Chơi Thực Tế

Môi trường đại học không chỉ là nơi để bạn tiếp thu học thức mà còn là môi trường để bạn có thể trải nghiệm. Nhưng bạn có bao giờ đặt câu hỏi là bạn có thể trải nghiệm được gì hay không? Bạn đã từng có cái cảm giác cùng với một người bạn khác giới đạp xe vòng quanh thành phố biển Quy Nhơn?

Cùng nhau trải qua những thử thách, cùng nhau tìm hiểu về một thành phố xa lạ, hay tìm hiểu về những điều mới nơi thành phố mà bạn đã quá đỗi quen thuộc này?

Là những sinh viên nhiệt huyết, luôn muốn tạo ra những sân chơi đầy tính sáng tạo và trải nghiệm, đặc biệt đem đến những yếu tố học thuật cũng như văn hóa trong các trò chơi. Các bạn đã cùng nhau ngồi lại, đem tinh thần nhiệt huyết của mình để  tạo ra một chương trình tự phát mang tên “ Cuộc đua kỳ thú”. Hãy cùng top10quynhon tìm hiểu về chương trình này của các bạn sinh viên trường Đại Học Quy Nhơn nhé.

CỘI NGUỒN

Mùa đầu tiên của chương trình được tổ chức vào năm 2017 với một ý tưởng táo bạo là tạo ra một sân chơi trải nghiệm thực tế của bạn Huỳnh Minh Mẫn và người bạn đồng hành Trần Huỳnh Nhựt.

Là những con người chuyên tổ chức chương trình trong khuôn khổ trường Đại học Quy Nhơn, nhưng với sự đam mê và muốn tạo ra một sân chơi mới, các bạn đã đứng ra tự bản thân tổ chức một sân chơi dành cho các bạn sinh viên không dưới quy mô trường cũng như một tổ chức nào khác.

Sân chơi năng động dành cho sinh viên
Sân chơi năng động dành cho sinh viên

HÀNH TRÌNH

Tính đến nay chương trình “Cuộc đua kì thú – cặp đôi ăn ý” đã trải qua được 3 mùa vô cùng thành công với sự góp mặt và tham gia của các bạn ban tổ chức, những cộng tác viên và đội chơi.

Với mỗi mùa sẽ có những đổi mới và đem lại dấu ấn riêng đặc biệt đối với các đội chơi. Chính cì thế mùa 4 đã trở lại và sẽ lại là một hành trình dấu ấn trong lòng những người tham gia cũng như những người quan tâm đến những hoạt động thực tiễn của thành phố Quy Nhơn.

Những dấu ấn mà chương trình đem lại cho những đội chơi qua 3 mùa đều vô cùng khác nhau, qua lời kể của những đội chơi, chúng ta hãy cùng xem thử nhé.

  • Mùa 1: “ Lần đầu tiên mình được tham gia một chương trình mà vui như vậy, tuy là hơi mất sức vì hành trình đạp xe đạp khá xa, nhưng qua đó mình có thể đi được một vòng Quy Nhơn để nhìn ngắm những cảnh đẹp nơi đây cũng như được tham gia vào những trò chơi vô cùng thú vị”.
  • Mùa 2: “ Là một trải nghiệm mà mình không bao giờ quên, mình được làm việc với một người bạn khác giới để cùng nhau vượt qua những thử thách thú vị mà vô cùng hóc búa của chương trình”.
  • Mùa 3: “ Qua chương trình mình đã hiểu rất nhiều về yếu tố lịch sử của Bình Định qua những trò chơi vô cùng sáng tạo và hack não, và cứ thế yếu tố lịch sử và niềm tự hào cứ ám ảnh mình mãi”.

Chúng ta hãy cùng điểm qua hành trình của cả 3 mùa nhé:

  • Mùa 1: Các bạn được tham quan và học hỏi những ngành nghề ở Quy Nhơn như xưởng làm đá Granite, học đan ghế mây, tham quan tháp bánh ít,…
  • Mùa 2: Các bạn tham gia thử thách bán hàng, nấu cơm không lửa tại khu du lịch Suối Tiên, những thử thách mật thư hóc búa,…
  • Mùa 3: Các bạn được đi qua đảo Hải Minh nơi đặt tượng của Hưng Đạo Vương, tìm hiểu lịch sử cùng các trò chơi, tham gia thử thách múa võ, viết thư pháp,…

CHƯƠNG TRÌNH VÀ NHỮNG KỈ NIỆM

“Cuộc đua kỳ thú QNU” là chương trình với một chuỗi các hoạt động và trải nghiệm thực tế bắt buộc các đội chơi gồm 1 nam và 1 nữ phải đạp rong ruổi khắp thành phố biển Quy Nhơn để thực hiện các nhiệm vụ kéo dài từ sáng tới chiều và kết thúc là đốt lửa trại đêm.

Với một quy mô như vậy thì phải có một đội ngũ đầy kinh nghiệm mới có thể thực hiện được. Với sự hỗ trợ của các thành viên clb Kỹ năng thì chương trình đã được ra đời và gặt hái được nhiều thành công đó chính là niềm vui cũng như kỉ niệm ở những người tổ chức và cả các đội chơi.

Đối với môi trường Đại Học thì các bạn sẽ được trải nghiệm nhiều nhất chính là môi trường đội nhóm – teamwork, chính vì thế mỗi clb được tạo ra để bồi dưỡng cho các bạn những kỹ năng cần thiết đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm.

“Cuộc đua kỳ thú QNU” tuy là một chương trình tự phát nhưng cái gốc phát triển chính là từ câu lạc bộ Kỹ Năng-nơi mà bạn sẽ được học hỏi những kỹ năng từ làm việc nhóm, tổ chức chương trình, sự kiện, bồi bổ khả năng thuyết trình hùng biện và đặc biệt bạn sẽ được gặp những người bạn đồng hành cùng nhau tạo ra những kỹ niệm đẹp cho thời sinh viên của chúng ta.

SINH VIÊN QUY NHƠN VÀ NHỮNG SÂN CHƠI

Đối với mỗi môi trường Đại Học thì sinh viên đều muốn trải nghiệm những điều mới, tham gia những chương trình vượt qua khuôn khổ của các bạn trước kia vì thế nhà trường cũng luôn tạo ra những chương trình thú vị để đem đến cho sinh viên những hoạt động hay những trải nghiệm thú vị nhất.

Đối với sinh viên Quy Nhơn thì có những chương trình khá thú vị như mùa hè xanh, sinh viên tình nguyện, cắm trại đầu năm, những chương trình nghệ thuật,… nhưng bên cạnh đó lại không có những chương trình thực tế để sinh viên có thể tham gia và tìm hiểu về những yếu tố lịch sử, con người và văn hóa.

Nếu bạn muốn khám phá thêm về Đại học Quy Nhơn, tham khảo thêm Tại Đây

Với quy mô ngày càng phát triển và hướng tới là một trong những trường hàng đầu ở Việt Nam. Trường Đại học Quy Nhơn ngoài việc phát triển cơ cấu trường học thì cũng nên phát triển về mặt hoạt động, nơi mà các bạn sinh viên có thể thõa sức sáng tạo và học tập, đem đến những kinh nghiệm thực tế vững chắc để các bạn có đầy đủ hành trang vào đời.

Nếu bạn là một sinh viên thì đừng ngại mà hãy tham gia vào các chương trình nơi mà các bạn sẽ được trải nghiệm những điều mới mẻ cũng như đem lại những giây phút vui vẻ không thể quên trong đời sinh viên. Hãy cùng nhau tạo ra những khoảnh khắc để sau này có rời trường đi nữa thì cũng còn những dấu ấn đặc sắc để bạn có thể nhớ về.

Mời bạn đánh giá
DMCA.com Protection Status