Trường Đại Học Quy Nhơn – Nên Hay Không Nên?
Công Ty Du Lịch

Trường Đại Học Quy Nhơn – Nên Hay Không Nên?

Bạn là một học sinh 12 đang chật vật ôn tập cho cuộc thi đại học Quốc Gia sắp tới hay bạn là một phụ huynh cũng đau đầu về những định hướng tương lai cho con mình, bạn là một người miền Trung và không muốn để con đi học quá xa gia đình, thì Đại Học Quy Nhơn là một lựa chọn mà các bạn học sinh cũng như gia đình nên cân nhắc kĩ.

Đại Học Quy Nhơn Ngày Nay

Đại học Quy Nhơn (Quy Nhon University) là một trong 3 trường Đại Học công lập đa ngành lớn nhất miền Trung và cũng đồng thời là trung tâm khoa học, và chính sách quản lý lớn của miền Trung Việt Nam.

"Trường

Đang trên đà phấn đấu trở thành trường Đại Học trọng điểm của Quốc Gia, trường đại học Quy Nhơn đã có 40 năm kinh nghiệm giảng dạy và không ngừng lớn mạnh về quy mô và chất lượng giảng dạy.

Với quy mô 16.000 sinh viên chính quy và 8000 sinh viên không chính quy, gồm 16 khoa và 38 ngành đào tạo, 17 chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 3 chuyên ngành trình độ tiến sĩ thì đại học Quy Nhơn ngày càng trở nên phát triển vượt bậc và là một nơi đáng tin cậy để các bạn sinh viên học tập và rèn luyện.

Vì sao nên chọn Đại Học Quy Nhơn?

Vấn đề nan giải cho các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh trong việc lựa chọn một trường phù hợp chính là học phí.

"<yoastmark

Nhiều trường điểm tại thành phồ Hồ Chí Minh với chất lượng học tập cao thì kèm theo đó chính là một mức học phí ngất ngưỡng cùng với mức phí sinh hoạt cao khiến cho nhiều gia đình phải đau đầu về vấn đề này.

Nhiều bạn học sinh muốn học ngành mình thích, muốn theo một trường đại học chính quy và đầy đủ chuyên môn để bước chân vào đời thì cũng phải chần chừ vì mức học phí quá cao mà sợ ba mẹ sẽ gánh không nổi cho 4 năm đại học.

Cô gái vàng của Quy Nhơn - Ảnh:ST
Cô gái vàng của Quy Nhơn – Ảnh:ST

Trong đầu các bạn ấy đã soạn ra một danh sách các ngôi trường mong muốn và phù hợp, tuy đại học Quy Nhơn ít được ưu tiên nhưng sẽ là trường an toàn nhất và luôn nằm trong danh sách lựa chọn của các bạn ấy.

Với cơ sở vật chất ngày càng được cải tiến, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao thì đại học Quy Nhơn chính là nơi các bậc phụ huynh có thể an tâm gửi gắm con mình trong 4 năm đại học.

Mức Học Phí Tại Đại Học Quy Nhơn

Nói về học phí thì đại học Quy Nhơn có một mức học phí nằm ở trong mức an toàn và phù hợp. Dao động từ 12 triệu đến 14 triệu cho 1 năm học thì đại học Quy Nhơn đang nằm trong top những trường đại học chính quy có học phí thấp.

Là một trường có nền tảng là một trường chuyên về sư phạm thì các ngành sư phạm đào tạo giáo viên tại đại học Quy Nhơn sẽ được phiễn phí 100% trừ ngành Quản lí giáo dục.

Tuyên dương các sinh viên có thành tích tốt
Tuyên dương các sinh viên có thành tích tốt

Đặc biệt các ngành thuộc nhóm IV và V là các ngành chuyên về tự nhiên sẽ có mức học phí cao hơn dao động từ 15 triệu đến 17 triệu.

Đồng Phục của Đại Học Quy Nhơn

Là một trường chuyên ngành thì đại học Quy Nhơn cũng có những chính sách phát triển của từng ngành. Mỗi ngành thì trường luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho học sinh được học tập và rèn luyện.

Mỗi ngành sẽ có đồng phục riêng để phân biệt cũng như đặc trưng của mỗi ngành.

Các Ngành Đặc Trưng

Là một trường có nguồn gốc là đại học sư phạm thì đhqn vẫn chú tâm nhiều nhất cho ngành sư phạm nơi đào tạo những người lái đò tương lai.

Trường cũng chú tâm vào các ngành đang phát triển như quản trị kinh doanh, kế toán, luật,… Đặc biệt ngành được các em học sinh tìm hiểu nhiều nhất đó là ngành sư phạm anh hay ngôn ngữ anh.

Ngành Ngôn Ngữ Anh

Là một thành phố đang phát triển về du lịch đặc biệt dành cho du khách nước ngoài thì ngoại ngữ là một tiêu chí tuyển dụng hàng đầu của các doanh nghiệp cũng như các nhà tuyển dụng của Việt Nam đặc biệt là thành phố Quy Nhơn.

Các hoạt động giao lưu với sinh viên các nước khác - Ảnh:ST
Các hoạt động giao lưu với sinh viên các nước khác – Ảnh:ST

Có nhiều bạn định hướng sẵn cho mình việc học ngôn ngữ trở thành công việc chính trong tương lai nhưng cũng có nhiều bạn chưa có định hướng chính xác thì ngành ngôn ngữ luôn là lựa chọn hàng đầu để trong lúc củng cố kiến thức các bạn ấy có thể đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho bản thân.

Bắt kịp xu hướng đó, đhqn đang đầu tư vào các ngành ngôn ngữ. Đhqn còn phối hợp với các công ty trên địa bàn giới thiệu việc làm chuyên môn cho các học sinh cũng như các công việc như hướng dẫn viên du lịch để học sinh có cơ hội thực hành cũng như thành thạo hơn trong việc học hành.

Tổ chức các hoạt động gắn kết sinh viên - Ảnh:ST
Tổ chức các hoạt động gắn kết sinh viên – Ảnh:ST

Ngoài ngôn ngữ anh thì những ngôn ngữ như Trung, Pháp, Nhật, Hàn,… cũng đang dần được đhqn đưa vào chương trình giảng dạy cho các sinh viên nhằm giúp cho sinh viên có một nền kiến thức vững chắc để bước chân vào đời.

Các hoạt động ngoại khóa

Để học sinh có đủ các kỹ năng để bước vào đường đời, dhqn luôn tổ chức những chương trình, những hoạt động về các kỹ năng sống hay các hoạt động bảo vệ môi trường như mùa hè xanh, bảo vệ môi trường biển,….

Giải cứu nông sản và văn nghệ

Những hoạt động như hổ trợ bán nông sản cho bà con, giúp đỡ các gia đình trong mùa lũ lụt,… giúp cho học sinh có những trải nghiệm thú vị trong môi trường đại học.

Giải cứu dưa hấu, giúp người nông dân bán dưa - Ảnh:ST
Giải cứu dưa hấu, giúp người nông dân bán dưa – Ảnh:ST

Cũng như các hoạt động nghệ thuật hay những cuộc thi mang tầm quốc gia giữa các trường đại học luôn được nhà trường ưu tiên tham gia để các sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng của bản thân cũng như quảng bá chất lượng học tập và hoạt động của trường.

Chuyên gia cùng sinh viên

Trường luôn có những chương trình hội nghị mời những chuyên gia có chuyên môn về nói chuyện với sinh viên để đưa cho sinh viên những lời khuyên, những kinh nghiệm để có thể thành công trên con đường họ đã chọn.

Liên hoan nghệ thuật, tìm kiếm các tài năng trẻ - Ảnh:ST
Liên hoan nghệ thuật, tìm kiếm các tài năng trẻ – Ảnh:ST

Khiến cho sinh viên có nhiều động lực cũng như hứng thú trong việc học tập và mở rộng con đường tương lai của mình.

Luôn tạo điều kiện cho các công ty đến tìm nhân lực

Bên cạnh đó, luôn có những chương trình để các nhà đầu tư hay những công ty lớn về trường để tìm kiếm cho họ những nhân lực xuất sắc nhất để làm việc tại công ty. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có việc làm tốt nhất khi ra trường.

Điểm chuẩn Đại Học Quy Nhơn năm 2019

"Điểm

"Điểm

Tham khảo thêm tại đây

Liên hệ phòng Đào Tạo

 • Quy Nhon University (viết tắt QNU)
 • Địa chỉ 170 An Dương Vương, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
 • Điện thoại: 84-056-846156
 • Hotline: 1800 55 88 49
 • Website: http://www.qnu.edu.vn/

Tham khảo các trường khác tại Quy Nhơn

Ngoài trường đại học Quy Nhơn, Bình Định còn có những trường cao đẳng và trung cấp nghề.

1. Cao đẳng y tế Bình Định:

Trường cao đẳng y tế Bình Định (Binh Dinh Medical College) viết tắt là BDMC.

 • Địa chỉ: 130 Trần Hưng Đạo, Thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định.
 • Điện thoại:  02563.829678
 • Website: caodangytebinhdinh.edu.vn
 • Email:    cdytbd@gmail.com.vn

2. Cao đẳng Bình Định:

Địa chỉ: 684 Hùng Vương, Nhơn Phú, tp Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

 • Điện thoại: 02563 848 004.
 • Website: http://www.cdbd.edu.vn/

3. Cao đẳng Kỹ Thuật công nghệ Quy Nhơn:

Mã trường: CDD 3702

 • Địa chỉ: 172 An Dương Vương, tp Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
 • Điện thoại: 0256 2210 602
 • Website: http://cdktcnqn.edu.vn
 • Email: caodangktcnqn@gmail.com

4. Trung cấp văn hóa nghệ thuật Bình Định:

 • Mã trường: TCD3704
 • Địa chỉ: 66 Hàn Mạc Tử, tp Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
 • Điện thoại: 0256 3846 939
 • Website: www.vhntbinhdinh.edu.vn
 • Email: vhntbd@gmail.com

5. Đại học Quang Trung:

 • Địa chỉ: 327 Đào Tấn, tp Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
 • Cơ sở 2: 129 Trần Hưng Đạo, tp Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
 • Điện thoại: 0256 2210 687
 • Email: phongdtts@qnt.edu.vn

Trên đây là bài viết chia sẽ về những trãi nghiệm những tháng năm sinh viên tại đại học Quy Nhơn của mình, hy vọng với những chia sẽ trên hãy tự mình khám phá và lựa chọn cho mình một trường Đại học tốt nhất cho tương lai của mình nhé!

Đừng quên like và Share top10quynhonđể lan tỏa những review hay về Quy Nhơn của chúng tớ nhé!

Mời bạn đánh giá
DMCA.com Protection Status