Top #5 Địa Điểm Ngắm Toàn Cảnh Quy Nhơn Đẹp Nhất
Du Lịch Địa Điểm Du Lịch

Top #5 Địa Điểm Ngắm Toàn Cảnh Quy Nhơn Đẹp Nhất

Ngắm toàn cảnh thành phố biển trong ánh nắng ban mai, hay nhìn về xa xăm nơi thành phố biển khi những ánh nắng tắt dần đi! Thật sự thú vị! Bạn đã bao giờ lóe lên trong đầu rằng sẽ ngắm toàn cảnh Quy Nhơn chưa?

Bài viết này mình sẽ bật mí cho bạn top 5 địa điểm ngắm toàn cảnh thành phố biển Quy Nhơn siêu đẹp!

Đừng quên mang theo máy ảnh để bắt trọn những khoảnh khắc nhé!

Các địa điểm ngắm thành phố trong bình minh và hoàng hôn đẹp nhất Quy Nhơn

1️⃣Núi Vũng Chua

Địa điểm đầu tiên phải nhắc đến nhiều nhất cho những cái view đẹp về thành phố là Nũi Vũng Chua, là một ngọn núi cao nhất thành phố Quy Nhơn, với độ cao hơn 580m.

Với độ cao như trên, bạn thỏa sức ngắm nhìn thành phố, ở trên ngọn núi có những góc hình hầu như bao quát được thành phố, ban đêm khi ánh đèn lên chụp hình là thôi rồi luôn ấy!

Núi Vũng Chua Quy Nhơn địa điểm ngắm toàn cảnh thành phố đẹp nhất
Núi Vũng Chua Quy Nhơn địa điểm ngắm toàn cảnh thành phố đẹp nhất

Thuận tiện nhất khi đến Núi Vũng Chua là bạn có thể bon bon trên con ngựa sắt SH để đến đây nhé, có đường đi tương đối ổn, nên thuận tiện đi xe máy nhé.

Lưu ý: không được đi xe máy vào mùa mưa, hoặc ẩm ướt nhé!

Đường đi núi Vũng Chua:

Từ trung tâm Quy Nhơn, bạn đi theo hướng QL 1D, theo hướng đi khu du lịch Ghềnh Ráng nhé(à nếu bạn chưa đi qua đây, bạn tham khảo bài viết về Ghềnh Ráng tại đây nhé).

Ngắm cảnh thành phố trong đêm trên núi vũng chua - Ảnh:ST
Ngắm cảnh thành phố trong đêm trên núi vũng chua – Ảnh:ST

Tiếp đó, bạn sẽ gặp điểm giao đường đi Quy Hòa, nhìn sang phía bên phải sẽ có một con đường bê tông nho nhỏ, bạn đi theo hướng chỉ dẫn là lên tới núi ấy

Nếu loằng ngoằng quá, mình để cái google map cho dễ nè!

2️⃣Núi Bà Hỏa

Vị trí tiếp theo cũng khá đẹp đó là Núi Bà Hỏa, núi nằm ngay thành Phố Quy Nhơn, rất dễ tìm và đi đến đó.

Với độ cao khiêm tốn chỉ 280m nhưng không phải cứ thấp là không có võ nhé! Lên núi Bà Hỏa bạn có thể quan sát 4 hướng của Quy Nhơn, khung cảnh không nhìn quá xa như trên núi Vũng Chua, nhưng cũng rất đẹp đấy nhé!

Ngắm toàn cảnh thành phố trên núi Bà Hỏa - Ảnh: Lê Thanh Hải
Ngắm toàn cảnh thành phố trên núi Bà Hỏa – Ảnh: Lê Thanh Hải

Đường đến Núi Bà Hỏa

Núi bà Hỏa tọa lạc phía Tây Bắc Quy Nhơn, phía Bắc giáp đường Trần Hưng Đạo, Phía Tây Giáp đường Điện Biên Phủ, Phía Đông Nam Giáp Bàu Sen – đường Nguyễn Tất Thành (Chà nhắc đến Bàu Sen lại nhớ đến bành bèo Bà Xê – Ghé qua bài viết bánh bèo ngon để tham khảo luôn nha 😀 )

Thành phố trong mây sáng mai trên núi Bà Hỏa - Ảnh:QNdiscover
Thành phố trong mây sáng mai trên núi Bà Hỏa – Ảnh:QNdiscover

Mặc dù cao chỉ bằng ½ núi Vũng Chua mà thôi, nhưng tầm nhìn của núi bà Hỏa rộng và bao quát hơn nhiều.

Để lên đến đỉnh của núi bạn bắt đầu xuất phát tại chân núi đèo son, vượt qua chặng đường khoảng 3.7km với rất nhiều sỏi. Mình khuyên bạn nên đi bộ, leo núi thì hợp lý hơn đấy, còn bạn muốn leo xe máy phải thật sự cứng tay nha!

Sáng sớm thức giấc, leo núi Bà Hỏa để bắt kịp ánh bình minh và rèn luyện cơ thể phải chi là điều tuyệt vời nhất nhỉ?

3️⃣Núi Xuân Vân

Một đỉnh núi khác cũng rất hấp dẫn và được cư dân mạng lùng xục gần đây đó là núi Xuân Vân, địa điểm ngắm thành phố cực kỳ đẹp

Mình đã có bài viết review của chính mình tại: “Leo Núi Xuân Vân

Núi Xuân Vân Quy Nhơn, một địa điểm ít biết. Là một trong những địa điểm ngắm thành phố Quy Nhơn đẹp nhất - Ảnh: Quynhondiscovery
Núi Xuân Vân Quy Nhơn, một địa điểm ít biết. Là một trong những địa điểm ngắm thành phố Quy Nhơn đẹp nhất – Ảnh: Quynhondiscovery

Núi Xuân Vân cao 242m, với 2000 bậc thang, và 14 chặng leo núi – Chỉ duy nhất 1 đường để lên đỉnh là leo bộ, qua những bậc thang đó!

Núi nằm trong khu Ghềnh Ráng, thuộc Trại phong Quy Hòa, cách Quy Nhơn tầm 5Km

Quang cảnh, check in siêu hot tại núi xuân vân Quy Nhơn - Ảnh: Quynhondiscovery.vn
Quang cảnh, check in siêu hot tại núi xuân vân Quy Nhơn – Ảnh: Quynhondiscovery.vn

Phải nói đối với mình, núi xuân Vân là nơi đẹp nhất để ngắm thành phố, không chỉ đẹp bởi tầm mắt nhìn, mà còn đẹp bởi những khung cảnh xung quanh con đường lên đỉnh.

“Mệt nhưng rất ý nghĩa”

4️⃣Chùa Ông Núi Bình Định

Những năm gần đây sau khi được hoàn thành và đón khách du lịch, chùa ông Núi đã ghi tên mình vào những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Quy Nhơn và cũng là địa điểm ngắm biển, ngắm thành phố từ xa tuyệt đẹp.

Ngắm toàn cảnh biển Cát Tiến từ trên cao tại chùa ông núi - Ảnh:ST
Ngắm toàn cảnh biển Cát Tiến từ trên cao tại chùa ông núi – Ảnh:ST

Mình cũng có bài review chi tiết về chùa Ông Núi, ngôi chùa có tượng phật ngồi cao nhất Đông Nam Á bạn xem thêm tại đây nhé!

Chùa Ông Núi tọa lạc ở Cát Tiến, Bình Định trên đường đi vào khu du lịch Trung Lương nhé, bạn sẽ thấy bất ngờ, ngỡ ngàng với tượng phật ngồi cao 69m, đường kính chân khoảng 52m, và tọa lạc trên núi Bà cao 120m. Và đây là tượng phật ngồi cao nhất Đông Nam Á tính tới thời điểm đầu năm 2020.

Mặc dù bạn sẽ không nhìn được toàn cảnh thành phố, nhưng thấp thoáng từ xa cũng đủ tạo nên một điều gì đó đặc biệt

View rất đẹp khi hoàng hôn buông xuống - Ảnh: top10quynhon.com
View rất đẹp khi hoàng hôn buông xuống – Ảnh: top10quynhon.com

Đến với Chùa Ông Núi, cái điểm hấp dẫn nhất là khung cảnh của núi rừng và biển cả, tạo nên một bức tranh thủy mặc đẹp không tì vết!

Đến đến đỉnh của chùa, có 2 cách đi đến đó, 1 là bạn đi theo các bậc thang dẫn lên chùa, 2 là đi xe máy theo con đường bên phải chùa nhé!

5️⃣Tượng đài Trần Hưng Đạo – Làng chài Hải Minh

Tọa lạc gần sát trung tâm thành phố, Tượng Đài Trần Hưng Đạo uy phong giữa biển trên làng chài Hải Minh, với tay cầm mũi sắt chỉ ra biển, áo giáp hiên ngang.

Tượng đài Trần Hưng Đạo, địa điểm ngắm thành phố biển đẹp - ảnh:Quynhondiscover
Tượng đài Trần Hưng Đạo, địa điểm ngắm thành phố biển đẹp – ảnh:Quynhondiscover

Ở đây mặc dù không quá cao để ngắm toàn thành phố như những địa điểm khác, nhưng rất đặc biệt bởi đường đi đến đó rất gian nan, bạn phải đi tàu từ bên Hàm Tủ ra biển, với phí khoảng 5K. Sau đó bạn men theo đường mòn để lên tượng đài.

Tượng đài Trần Hưng Đạo Quy Nhơn - Ảnh:ST
Tượng đài Trần Hưng Đạo Quy Nhơn – Ảnh:ST

Theo mình thời điểm thú vị nhất là vào ban đêm, khi những ánh đèn thành phố lên, cũng như các đèn ở tượng đài bật lên, thật lung linh huyền ảo giữa biển cả mênh mông

Trên đây là bài tổng hợp top 5 các địa điểm ngắm thành phố, ngắm biển Quy Nhơn đẹp nhất mà mình đã từng trãi nghiệm, các vị trí đều là những vị trí cao nhất ở Quy Nhơn nên sẽ có những khung cảnh hết ý khi khám phá những địa điểm trên nhé

Hãy share bài viết để góp phần xây dựng một Quy Nhơn lôi cuốn nhé!

Nếu bạn cần các thông tin hữu ích về Quy Nhơn, chỉ cần lên Google và gõ “những gì bạn cần + top10quynhon” sẽ có mọi thứ luôn được chắt lọc và chân thật nhất về Quy Nhơn.

DMCA.com Protection Status