Review Khu Du Lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa Quy Nhơn
Ẩm Thực Công Ty Dịch Vụ

Review Khu Du Lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa Quy Nhơn

Nhắc đến du lịch Quy Nhơn không thể không nhắc đến khu du lịch Ghềnh Ráng, một địa điểm du lịch gắn liền với những vầng thơ tuyệt vời của thi sĩ tài ba Hàn Mặc Tử. Nơi đây là KDL thuộc City Tour, và thường được lựa chọn làm điểm đến của các vị khách phương xa muốn khám phá văn hóa xưa của Quy Nhơn.

 

Ghềnh ráng hay còn gọi với tên Ghềnh Ráng tiên sa là một khu du lịch tại trung tâm thành phố Quy Nhơn với nhiều địa điểm hấp dẫn như: Bãi đá trứng, bãi tiên sa, nhà thờ Đá, mộ hàn mặc tử – đồi thi nhân, hòn vọng phu, … Trước khi cùng đến với các địa điểm đẹp trên chúng ta cùng tìm hiểu nguồn gốc cũng như cái tên lạ lẫm này nhé

Ghềnh Ráng Tiên sa ở đâu?

Nằm trong trung tâm thành phố cách trung tâm khoảng 3km về hướng Phú Yên, bạn có thể di dọc đường biển Xuân Diệu, đến cung đường An Dương Vương, chạy thẳng là tới nhé, tương đối dễ dàng di chuyển, nếu bạn đi tự túc

Tham khảo đường đi Ghềnh Ráng theo google map mình để bên dưới

Bạn có thể tham khảo các địa điểm đẹp tại Top 33 Địa điểm đáng đến ở Quy Nhơn

Giá vé tham quan khu du lịch Ghềnh Ráng

Giá vé tại đây cực kỳ rẻ chỉ 10.000vnd/người, phí gửi xe từ 2.000 à 5.000 tùy nơi gửi xe. Với giá vé rẻ như vậy bạn có thể khám phá địa danh nỗi tiếng tại Quy Nhơn.

Cập nhật 2024: Giá vé hiện nay là 20.000 vnđ/người, bạn có thể gửi xe ở ngoài, hoặc đi thẳng xe vào bên trong nhé, nhưng theo mình bạn nên gửi xe ở ngoài để đảm bảo an toàn cho xe.

Các khu khám phá check in bên trong đều miễn phí nhé

Khu du lịch Ghềnh Ráng có gì?

Để có cái nhìn tổng quan về đường đi Ghềnh Ráng, mình xin đề cập sơ đồ dẫn đường của Ghềnh Ráng như sau:

  • Địa điểm đầu tiên là nhà lưu niệm thơ Hàn
  • Tiếp theo là leo lên đồi Thi Nhân thăm Mộ Hàn Mặc Tử
  • Sau đó di chuyển xuống bãi Đá trứng và bãi Tiên Sa.
  • Thăm nhà thờ Ghềnh ráng và các vườn thơ Hàn.
Dốc Mộng Cầm
Đường lên dốc đá – Mộng Cầm hỡi..!

Khi di du lịch đến Ghềnh Ráng Quy Nhơn,bạn sẽ đi qua khu du lịch Tháp Đôi, một trong những địa điểm cũng rất đẹp và có những shot hình long lanh đấy!

Xem thêm: Khu du lịch Tháp Đôi

Bãi đá trứng Quy Nhơn

Địa điểm đẹp nhất tại khu du lịch Ghềnh Rángbãi đá trứng hay còn được gọi là bãi tắm Hoàng Hậu, đây là điểm nổi bật nhất của KDL này – điều đặc biệt là những hòn đá tròn được thiên nhiên tôn tạo nên thành những hình thù như những quả trứng. Chính vì thế ở đây còn có tên gọi khác như Bãi Đá Trứng..

Đặc sắc những hòn đá nhẵn nhụi
Bãi Đá Trứng

Đến bãi tắm Hoàng Hậu ghềnh ráng, bạn nên cẩn thận với những hòn đá chênh vênh khi xuống khu vực này nhé.Bãi Tắm Hoàng Hậu - So Deep cùng những hòn đá

Bãi Tắm Hoàng Hậu

Bãi Tiên Sa

Một bãi tắm và bãi biển gần sát với bãi tắm Hoàng Hậu là bãi Tiên Sa, khi đến đầu những bậc thang đi xuống khá chênh vênh nhưng lại rất cuốn, thử cảm giác những là nước biển trong xanh với không gian cực chill luôn nhé

Bãi Tiên Sa Quy Nhơn

Bãi Tiên SaBãi Tiên Sa

Đường xuống bãi tiên sa

Khu Mộ Hàn Mặc Tử

“Tìm vào cô đơn, đất Quy Nhơn gầy đón chân chàng đến.

Người xưa nào biết, chốn xưa ngập đường pháo cưới kết hoa.

Chốn hoang liêu tiêu sơ Hàn âm thầm nghe trăng vỡ.

Xót thương thân bơ vơ, cho đến một buổi chiều kia.

Trời đất như quay cuồng khi hồn phách vút lên cao.

Mặc Tử nay còn đâu?Mộ hàn mặc tử”

Nhớ về thơ Hàn

Hàn Mặc Tử – Thi Sĩ tài ba, đã dành những năm tháng cuối đời tại trại Phong Quy Hòa, và tại đây những áng thơ bất hủ đã được lưu truyền đến ngày nay. Những di vật, những áng thơ của Hàn Mặc Tử được lưu trữ cẩn thận tại khu du lịch Ghềnh Ráng này.

Chút gì để nhớ

Mộ Hàn Mặc Tử được đặt trên cao, với 2 hàng cau xanh mát trãi dài trên những bậc thang. Hàn Mặc Tử vẫn nằm đấy, vẫn luôn là niềm tự hào của người dân nơi đây. Nơi an táng Hàn Mặc Tử gọi là Đồi Thi Nhân.

Đường lên mộ Hàn Mặc Tử

Nhà Thờ Ghềnh Ráng

Đối diện với Mộ Hàn Mặc Tử là nhà thờ Ghềnh Ráng, một nhà thờ đá cổ xưa, thoạt nhìn bên ngoài rất đơn sơ, cánh cửa gỗ cũ nhưng chứa đựng bên trong là sự đặc sắc, yên tĩnh và tuyệt đẹp của giáo đường.

Nhà Thờ Ghềnh Ráng Tiên Sa
Nhà thờ Ghềnh Ráng

Giới thiệu thêm về Ghềnh Ráng Tiên Sa

Dưới đây là một số tư liệu để bạn có thể có thêm thông tin hữu ích khi muốn hiểu rõ hơn về nơi này nhé.

Nguồn gốc Ghềnh Ráng

Theo sử sách ghi lại: Nơi đây có rất nhiều đá lô nhô, hẹp và nông, có đá lởm chởm nằm chắn ngang khiến dòng nước bị dồn lại và chảy xiết nên người ta gọi là Ghềnh, xa xưa khi các thủy thủ đi đến khu vực này  thường xuyên phải hãm thuyền đi chậm lại, bằng cách giảm buồm, hoặc các thao tác hãm tốc độ của thuyền – Với ngành thủy người ta gọi hành động trên là Ráng. Từ đó địa danh trên có tên Ghềnh Ráng.

Vậy cái tên Tiên Sa bắt nguồn từ đâu

Tại đây cũng lưu trữ câu chuyện tình bi đát thương đau, của một người con gái thùy mị, nết na cùng hẹn ước trăm năm cùng một chàng trai cùng huyện, nhưng lúc này quan huyện cũng đem lòng yêu mến cô gái, quyết đưa cô gái đó về dinh.

Cô gái vì không thể chấp nhận được, nên cô đã bỏ trốn đến Ghềnh Ráng, sau đó Quan huyện cùng giai nhân truy lùng đến nơi đây, nhưng đné nơi đây núi tách làm đôi và cô gái biến mất vào khe núi.

Khi chàng trai tìm đến nơi đây, chỉ thấy hình ảnh cô gái ẩn hiện chập chờn trong núi đá kia.

Cái tên Ghềnh Ráng Tiên Sa được dân gian lưu truyền đến ngày nay.

Video giới thiệu bạn tham khảo nhé(Nguồn VTV24)

Trên đây là những chia sẽ về khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa ở Quy Nhơn, hy vọng sẽ giúp bạn có những trãi nghiệm, những khám phá tuyệt vời khi đến với du lịch biển Quy Nhơn nhé!

Xem thêm các bài viết về du lịch:

5/5 - (1 vote)
DMCA.com Protection Status